Cung cấp sỉ lẻ sp gia dụng, phụ kiện điện thoại, máy tính, sức khỏe, làm đẹp...
Hotline 088.6666.249
(0)
Giỏ hàng
Giá: 69.000đ - 100.000đ
Giao hàng tận nơi
Đã có 3733 người xem
Mã SP: Khuonbanhg.40.1405
Bánh giò thơm ngon nóng hổi là món ăn bình dị nhưng thơm ngon và hấp dẫn nhiều người.
Eshop24h.vn giới thiệu cho bạn Dụng cụ làm bánh giò Inox Dragon để tự tay làm những chiếc bánh giò để cả nhà cùng thưởng thức cùng gia đình thân yêu.
Thông tin sản phẩm: Dụng cụ làm bánh giò Inox Dragon
- Chất liệu: inox 430 an toàn cho sức khỏe
- Kích thước: 7.5 x 7.5 x 7cm
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản phẩm Vạn Lợi Dragon
Bánh giò thơm ngon nóng hổi, tuy chỉ là món ăn bình dị nhưng gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều người.
Nếu bạn thích ăn bánh giò mà lo ngại vấn đề vệ sinh thực phẩm, Eshop24h.vn giới thiệu cho bạn Dụng cụ làm bánh giò Inox Dragon để tự tay làm những chiếc bánh giò để cả nhà cùng thưởng thức nhé!
Thông tin sản phẩm: Dụng cụ làm bánh giò Inox Dragon
- Chất liệu: inox 430 an toàn cho sức khỏe
- Kích thước: 7.5 x 7.5 x 7cm
- Xuất xứ: Việt Nam
- Sản phẩm Vạn Lợi Dragon
Hướng dẫn cách làm bánh giò tại nhà:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh giò:
Dụng cụ làm bánh giò:
Lá chuối phơi héo
Lạt ngâm nước
Khuôn làm bánh giò Dragon
Làm vỏ bánh:
400g bột gạo tẻ
100g bột năng
2 lít nước hầm xương + 200ml nước nóng để riêng (có thể không dùng hết)
2-3 thìa cafe bột canh
2 muỗng canh dầu ăn
Làm nhân bánh:
500g thịt nạc dăm xay
200g hành khô – bóc vỏ
100g mộc nhĩ + nấm hương khô
3 thìa cafe bột canh + 1 thìa soup nước mắm + 1 thìa cafe tiêu bột + 1 xíu đường – hoặc tùy khẩu vị mà bạn gia giảm cho vừa miệng
Với lượng nguyên liệu trên bạn sẽ làm được khoảng 15 - 20 chiếc bánh giò tùy cỡ.
Cách làm bánh giò:
Mộc nhĩ, nấm hương, ngâm mềm, hành khô bóc vỏ.
Bằm nhỏ nấm và mộc nhĩ, trộn với thịt và gia vị.
Viên thịt thành từng viên cỡ quả quýt. Hấp chín.
Nước hầm xương sau khi ninh thì lọc bỏ xương và cặn, có thể chế thêm nước lọc cho đủ 2 lít để nguội Nêm bột canh vào nước hầm, nếm sao cho nhạt hơn nước canh ăn bình thường một chút, cho dầu ăn vào.
Thêm bột gạo + bột năng vào nồi nước hầm, ngâm ít nhất là 1 giờ. Bột có thể ngâm đến 4 tiếng trước khi làm bánh.
Bột sau khi ngâm, khuấy đều – vì lúc này bột đã lắng xuống đáy - sau đó bắc lên bếp đun. Vừa đun vừa dùng thìa gỗ quậy để tránh cho bột bị dính đáy. Bột vừa đun vừa khuấy cho đến khi sôi lục bục và bắt đầu đặc lại thì tắt bếp. Lúc này nếu cảm thấy bột đặc quá thì chế thêm nước sôi vào. Dùng máy đánh trứng lắp móc xoắn đánh bột cho nhuyễn mượt. Nếu không có máy đánh trứng, dùng đũa cả, hoặc thìa gỗ đánh bột cho đến khi bột mượt, không còn vón cục. Bột đạt là bột có màu trắng đục, bóng mượt, không vón cục. Độ đặc tương đương nhân bánh su-kem hoặc đặc hơn một chút.
Nếu bạn làm nhân xong, gói bánh ngay thì không cần làm chín nhân trước cũng được. Tuy nhiên, việc làm chín nhân trước còn giúp định vị nhân tốt hơn trong lòng bánh. Giúp cho bánh không bị hở nhân ra khỏi bột.
Lá chuối phơi héo, dùng khăn ẩm lau sạch. Nếu lá chuối tươi thì trụng nước sôi cho mềm.
Lạt ngâm nước trước khi gói.
Xếp lá gói bánh: Nếu lá chuối to và không bị rách, xếp hai lớp, lớp ngoài để mặt xanh của lá xuống dưới, khi gói xong bánh sẽ đẹp. Lớp trong thì quay mặt xanh của lá lên trên. Nếu lá chuối nhỏ và rách nhiều (như lá của mình) – thì phải can lá sao cho độ rộng lá to hơn tờ giấy A4 – vẫn với 2 lớp như trên.
Gấp lá vào khuôn theo mặt phẳng và ấn lõi khuôn xuống và lấy lõi ra ta sẽ được 1 hình tam giác. Xúc một thìa bột, đổ vào khuôn phễu lá. Ấn một viên nhân vào, xúc một thìa bột nữa đổ lên trên, dàn bột che kín nhân. Gói kín bánh bằng cách gập lá từ 4 phía. Buộc lạt để giữ cho lá không bị bung. Nếu lá chuối to, tàu lá lớn và không bị rách nhiều, có thể không cần lạt, mà chỉ cần nhét mép lá vào các nếp gấp bánh cũng không bị bung.
Chú ý: Bánh cần được gói khi bột vẫn còn nóng ấm. Vì vậy, khâu chuẩn bị lá, lạt, nhân bánh cần phải làm xong hết mới bắt đầu đun bột. Bột đun xong là gói bánh ngay. Bánh sau khi gói, cho vào xửng hấp khoảng 20 phút là chín. Vớt bánh ra ủ nóng hoặc dùng ngay.
Bánh giò dùng nóng, có thể kèm tương ớt hoặc chút hạt tiêu, thích hợp cho bữa sáng hoặc bữa xế. Bánh giò tự làm sau khi nguội có thể để dành trong ngăn mát tủ lạnh từ 2-3 ngày, khi ăn chỉ cần hấp lại hoặc làm nóng trong lò vi sóng.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh giò này nhé!